Bí kíp chăm sóc tóc

Cách tạo kiểu tóc hợp với khuôn mặt của bạn

Toc Butterfly Layer 3 Jpg 1693972659 06092023105739

Khi tạo kiểu tóc, một yếu tố quan trọng cần xem xét là cách tạo kiểu tóc hợp với khuôn mặt của bạn. Kiểu tóc phù hợp không chỉ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, mà còn làm nổi bật các đặc điểm tốt nhất của gương mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với dáng khuôn mặt của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tạo kiểu tóc hợp với khuôn mặt của bạn.

Toc Butterfly Layer 3 Jpg 1693972659 06092023105739

Cách tạo kiểu tóc hợp với khuôn mặt của bạn

1. Khuôn mặt tròn

Makeup Mat Tron 1(1)

1.1. Tóc dài

Tóc dài giúp tạo ra sự thon gọn và kéo dài khuôn mặt tròn. Hãy cân nhắc để tóc dài chạm vai hoặc dưới vai, tạo thêm sự động và phong cách.

1.2. Tóc để mái dài

Chia mái dài ở giữa đầu sẽ tạo ra một đường chia đẹp và làm dịu đi nét tròn của khuôn mặt. Tạo thêm độ thưa và lớp tóc ở phần mái để tạo sự cân đối và góc cạnh cho khuôn mặt.

1.3. Tóc chẻ ngôi giữa

Tóc chẻ ngôi giữa (còn được gọi là tóc chia đôi ở giữa) là một kiểu tóc phổ biến và phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt, bao gồm cả khuôn mặt tròn. Kiểu tóc này tạo sự đối xứng và cân đối cho khuôn mặt. Nó có thể được kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc dài đến tóc ngắn.

2. Khuôn mặt vuông

Phu Nu Mat Vuong Chu Dien Tot Hay Xau 145109932

2.1. Kiểu tóc mái bằng

Mái bằng là mái được cắt ngang ngay trên trán, tạo thành một đường thẳng ngang. Nó có thể được cắt dày và dài xuống gần mắt hay cắt ngắn hơn để tạo nét nhẹ nhàng hơn. Kiểu tóc mái bằng có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc dài đến tóc ngắn.

2.2. Tóc xoăn nhẹ

Tóc xoăn nhẹ là một lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt vuông, vì nó có thể làm mềm các đường góc sắc bén và tạo ra sự cân đối tự nhiên. Tóc dài với gợn sóng nhẹ hoặc xoăn nhẹ tạo sự mềm mại và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt vuông. Các lớp tóc cắt tầng hoặc tóc uốn nhẹ cũng có thể làm tăng thêm sự mềm mại và sự khác biệt cho kiểu tóc.

Tóc ngắn cũng có thể được xoăn nhẹ để tạo sự nữ tính và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt vuông. Một kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ như bob xoăn nhẹ hoặc pixie cut cũng có thể làm mềm các đường góc của khuôn mặt vuông.

3. Khuôn mặt hình trái xoan

Mat Trai Xoan Tu Nhien

3.1. Tóc bob hoặc lob

Kiểu tóc bob (tóc ngắn cắt ngang cổ) hoặc lob (tóc dài ở độ dài vai) là một lựa chọn phổ biến cho khuôn mặt hình trái xoan. Nó tạo ra sự cân đối và tạo điểm nhấn cho hình dáng khuôn mặt.

3.2. Tóc ngắn nhiều tầng

Tóc ngắn nhiều tầng (layered short hair) là một kiểu tóc phổ biến và đa dạng, có thể phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt, bao gồm cả khuôn mặt hình trái xoan. Kiểu tóc này tạo ra sự động và sự chuyển động cho mái tóc ngắn, đồng thời tạo nét nữ tính và tạo điểm nhấn cho các đường góc của khuôn mặt.

3.3. Tóc ngắn xoăn

Tóc ngắn xoăn là một lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt trái xoan, vì nó tạo sự cân đối và tạo điểm nhấn cho các đường góc mềm mại của khuôn mặt. Sự xoăn của tóc giúp làm mềm các đường góc và tạo nét quyến rũ.  Kiểu tóc này tạo ra sự cân đối và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt trái xoan.

4. Khuôn mặt trái tim

Bong Tai Cho Mat Trai Xoan

4.1. Tóc layer ngang vai

Tóc layer ngang vai là một kiểu tóc phổ biến và phù hợp với khuôn mặt trái tim. Khuôn mặt trái tim có đặc trưng là trán rộng và cằm nhọn, vì vậy kiểu tóc layer ngang vai có thể giúp cân đối và làm mềm các đường góc của khuôn mặt.

4.2. Tóc xoăn sóng nước nhẹ

Tóc xoăn sóng nước nhẹ là một lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt trái tim, vì nó tạo sự cân đối và mềm mại cho các đường góc nhọn của khuôn mặt. Cắt tóc ngang vai và tạo những gợn sóng nhẹ để tạo sự cân đối cho khuôn mặt trái tim. Gợn sóng nhẹ giúp làm mềm các đường góc và tạo nét quyến rũ.

5. Khuôn mặt dài

Mat Dai Hop Voi Kieu Toc Nao

5.1. Tóc tém mái ngố

Tóc tém mái ngố (pixie cut) là một kiểu tóc ngắn và đầy cá tính, và nó có thể hợp với mặt dài. Tóc tém mái ngố giúp tạo sự cân đối và tạo điểm nhấn.

5.2. Tóc tết hoặc búi cao

Tóc tết hoặc búi cao giúp tạo sự tập trung đến phần trên đầu và làm ngắn khuôn mặt. Bạn có thể thử các kiểu tết như tết nguyệt quế, tết đan hoặc búi cao để tạo sự đa dạng và phong cách.

Xem thêm: Những bí quyết chăm sóc tóc cho các nàng đón Tết đây